8 nguyên tắc phong thủy quan trọng cần nhớ khi chọn mua căn hộ chung cư

Chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu đối với những gia đình có điều kiện kinh tế ở mức trung bình. Tuy nhiên, khi lựa chọn sinh sống tại chung cư, điều bạn quan tâm không chỉ về những tiện ích chung cư mang đến mà còn có cả yếu tố phong thủy. Chọn được một căn hộ hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thành công và hạnh phúc cho gia đình.

1. Nguyên tắc phong thủy chung cư

Tương tự như phong thủy nhà ở, phong thủy chung cư cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của gia chủ. Một căn hộ có phong thủy tốt sẽ mang đến sức khỏe, may mắn và thành công cho chủ nhân của nó.

phong-thuy-chung-cu-nhung-nguyen-tac-quan-trong-can-nho-voh-0
Khi mua nhà ở chung cư nhất định phải chú ý đến yếu tố phong thủy

Do đó, khi mua nhà ở chung cư bạn cần nắm rõ các nguyên tắc về phong thủy dưới đây để giúp thúc đẩy sự tăng tiến trong sự nghiệp, thăng hoa trong tình yêu và hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

1.1 Tầm nhìn tốt

Khi chọn chung cư, hãy chọn những chung cư có tầm nhìn tốt và thoáng, ví dụ như: tòa nhà có thể đón được sáng tự nhiên cao, tầm view đẹp và rộng, đón được gió mát, tránh được nắng gắt, ít bị che chắn bởi các “vật cản”.

Thông thường, những tòa nhà có tầm nhìn thoáng, hướng tốt sẽ có được phong thủy tốt, giúp gia chủ rước may mắn, ít bị xâm nhập bởi các năng lượng tiêu cực khi sinh sống.

1.2 Có minh đường rộng rãi

Theo thuật phong thủy, minh đường là yếu tố quan trọng đối với phong thủy căn hộ chung cư. “Minh đường” hiểu đơn giản chính là khoảng trống trước mặt của chung cư. Minh đường càng rộng rãi, thông thoáng thì tài vượng căn hộ chung cư bạn ở càng tốt.

Khoảng trống hay minh đường có thể là khu vực vườn cây xanh nhỏ, công viên, lý tưởng nhất là có hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân sinh sống tại chung cư, đồng thời là khoảng lùi và tạo tầm nhìn tốt khi người bên ngoài tiếp cận.

1.3 Chung cư có hướng mặt quay về Nam hoặc Đông Nam

Hướng chính là yếu tố được quan tâm nhiều nhất trong phong thủy nhà chung cư và hướng của một tòa chung là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chúng của chung cư chứ không phải hướng cửa của căn hộ.

Theo nhiều khảo sát, hướng đẹp nhất của các tòa nhà chung cư là có mặt dài quay về hướng Nam và Đông Nam vì sẽ giúp đón sáng tốt và gió mát. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp căn hộ bên trong tránh được gió độc, gió nóng vào mùa hè.

1.4 Ban công cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Có một nguyên tắc trong phong thủy của căn hộ chung cư chính là ban công cửa sổ không nên chọn hướng Tây. Những chung cư có mặt dài quay về hướng Tây thì cửa sổ của các căn hộ sẽ bị nắng chiếu gay gắt, không tốt cho người ở. Vì thế bạn nên tránh hướng này khi chọn nhà.

phong-thuy-chung-cu-nhung-nguyen-tac-quan-trong-can-nho-voh-1
Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ quay về hướng Tây

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những căn hộ có cửa sổ đối diện với căn hộ khác. Nên chọn hướng cửa sổ có thể nhìn ra phía ngoài thông thoáng để giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

1.5 Không chọn phòng ngủ có ánh nắng chiếu vào gay gắt

Bạn không nên chọn lựa căn hộ chung cư có phòng ngủ hay cửa sổ phòng ngủ hướng về ánh nắng mắt trợ bởi ánh nắng chói chang sẽ gây nhiều bất lợi cho sức khỏe; luôn cảm giác ngột ngạt, những giờ nghỉ ngơi không còn tốt với gia chủ.

Nếu phòng ngủ có cửa sổ hướng về phía có ánh nắng bạn nên làm rèm, nan chớp hoặc sử dụng màn sáo để làm dịu bớt sự chiếu nắng của phòng ngủ. Đồng thời cũng giúp cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

1.6 Tránh mua căn hộ đứng từ hành lang có thể nhìn thẳng vào nhà

Một điều tối kỵ trong phong thủy hướng nhà chung cư đó chính là hành lang chiếu thẳng vào cửa, thậm chí có thể nhìn thấy toàn bộ không gian phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ. Đây là hướng có thể khiến hao tán tài lộc, bất an và thị phi cho gia chủ.

1.7 Tránh những góc nhọn các công trình khác chĩa vào

Khi mua nhà ở chung cư, bạn không nên chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công bị góc nhọn của căn hộ hay công trình khác chĩa vào, vì điều này dễ gây lên sự ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe hoặc xung đột trong cuộc sống của gia chủ.

1.8 Xem xét các bố trí bên trong căn hộ

Căn hộ chung cư thường sẽ bị hạn chế về diện tích, vì thế, khi xem hoặc mua nhà chung cư bạn cần lưu ý đến sự sắp xếp bên trong căn hộ. Sự sắp xếp hợp lý từ cửa đến khu vệ sinh là điều sẽ tạo lên điềm phong thủy tốt dành cho bạn.

Bạn nên tránh mua nhà với các sắp đặt các vị trí như sau:

 • Cửa mở thẳng ra cầu thang hay hành lang đâm vào giữa cửa: Theo phong thủy đây là hướng rất xấu dễ gây thị phi, áp lực cho gia chủ.
 • Cửa phòng ngủ quá gần hoặc đối diện nhau: Hạn chế xây các cửa phòng ngủ gần hoặc đối diện nhau vì đây là hướng cửa dễ gây thị phi, hỗn loạn năng lượng có cảm giác bất an cho gia chủ.
 • Cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng cửa ra vào của căn hộ: Đây là hướng tối kỵ trong phong thủy căn hộ chung cư bạn nên tránh. Bước vào phòng khách thấy ngay cửa nhà vệ sinh sẽ dễ gây phiền toái, triệt tiêu năng lượng tích cực của gia chủ.
 • Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ trong các căn phòng ngủ khép kín: Đây là điều tối kỵ vì sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng căn phòng này.

2. Cách bố trí sắp xếp nội thất trong chung cư theo phong thủy

Ngoài việc quan tâm đến các nguyên tắc phong thủy khi mua nhà ở chung cư bạn cũng nên chú ý đến cách bố trí nội thất bên trong, bởi điều này sẽ giúp mang tài lộc, rước may mắn vào nhà.

Sau đây là một số cách bố trí sắp xếp nội thất trong chung cư theo phong thủy:

2.1 Phong thủy phòng khách

phong-thuy-chung-cu-nhung-nguyen-tac-quan-trong-can-nho-voh-2
Phòng khách nên chọn những căn phòng có hình vuông hoặc hình chữ nhật, không có góc nhọn

Đối với phòng khách, bạn hãy chọn những căn phòng có hình vuông hoặc hình chữ nhật, không có góc nhọn… Nếu phòng khách nếu có góc nhọn bạn cần bố trí cây xanh hoặc bình phong để hóa giải. Bạn có thể đặt các chậu cây xanh như: cây phát lộc, trúc, kim tiền, lưỡi hổ… trong phòng khách. Không nên đặt đồ giả như hoa hay cây giả.

Bàn ghế trong phòng khách không nên đặt với hướng ngồi quay lưng ra cửa. Các loại tranh treo tường phòng khách nên ưu tiên những loại phù hợp về nội dung và màu sắc theo tuổi, mệnh của gia chủ.

Màu sơn trong phòng khách nên chọn những gam màu phù hợp bản mệnh. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu trung tính, pha trộn tạo phong cách mà vẫn giữ yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

Sàn nhà cần đảm bảo được yếu tố bằng phẳng. Trần nhà nên sơn màu sáng để tạo cảm giác rộng thoáng cho ngôi nhà.

2.2 Phong thủy phòng bếp

phong-thuy-chung-cu-nhung-nguyen-tac-quan-trong-can-nho-voh-3
Nên đặt bếp ở vị trí vượng khí trong nhà, có ánh sáng và không khí thông thoáng

Bếp là nơi mang đến những bữa ăn đầm ấm trong gia đình và cũng là nơi gắn kết yêu thương. Yếu tố phong thủy phòng bếp cũng rất quan trọng, vì thế bạn cần sắp xếp hướng bếp theo mệnh của gia chủ sao cho phù hợp nhất.

Không để cửa bếp hay khu vực đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, cửa phòng khách và cửa sổ.

Nên đặt bếp ở vị trí vượng khí trong nhà, có ánh sáng và không khí thông thoáng để giúp bát đũa, xoong nồi được khô ráo, tránh ẩm mốc.

2.3 Phong thủy phòng ngủ

phong-thuy-chung-cu-nhung-nguyen-tac-quan-trong-can-nho-voh-4
Màu sắc trong phòng ngủ từ chăn, gối đến đồ nội thất hay sơn tường nên chọn màu phù hợp với gia chủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, vì thế yếu tố phong thủy cần được đặc biệt quan tâm. Đối với phòng ngủ, bạn tuyệt đối không nên đặt phòng ngủ sát cửa ra vào tránh bất an cho mỗi giấc ngủ.

Sử dụng màu sắc trong phòng ngủ từ chăn, gối đến đồ nội thất hay sơn tường nên chọn màu phù hợp với gia chủ, màu có gam trung tính nhẹ nhàng, thư giãn, thoải mái.

Mặt dù không nên có quá nhiều ánh sáng, nhưng căn phòng ngủ cũng cần có ánh sáng tự nhiên chiếu vào để tạo không gian thoải mái cho người sử dụng.

2.4 Phong thủy bàn thờ

phong-thuy-chung-cu-nhung-nguyen-tac-quan-trong-can-nho-voh-5
Nên chọn bàn thờ có kích thước vừa phải cho các căn hộ chung cư

Với căn hộ chung cư, việc sắp xếp phong thủy bàn thờ khá khó khăn bởi bạn chỉ có một vị trí duy nhất để đặt, đó là phòng khách. Do đó, khi đặt bàn thờ bạn cần chú ý:

 • Chọn hướng phù hợp với gia chủ.
 •  Không đặt bàn thờ áp vào tường chung của nhà vệ sinh, phòng ngủ.
 • Không đặt tivi, loa đài, thiết bị điện tử gần vị trí đặt bàn thờ.
 • Không nên chọn bàn tủ thờ hoặc bàn thờ có kích thước quá to cho các căn hộ chung cư.

Trên đây là một số điều bạn cần phải biết về phong thủy chung cư nếu bạn đang có ý định lựa chọn nơi đây làm nơi “an cư lạc nghiệp”. Phong thủy rất quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo lựa chọn sao cho tốt nhất từ hướng, tầm nhìn, đến sự bố trí hợp lý bên trong để giúp gia đình bạn được thoải mái, vui vẻ, thịnh vượng.

Có thể bạn quan tâm

 • Sinh năm 2017 mệnh gì? Tử vi trọn đời tuổi Đinh Dậu 2017

  Sinh năm 2017 mệnh gì? Hợp màu nào tuổi nào? Nếu bạn đang phân vân về tử vi của người tuổi 2017 thì hãy cùng Decortrangtri.com.vn tham khảo chi tiết qua bài viết sau ngay nhé! 1. Sinh năm 2017 mệnh gì? Sinh năm 2017 mệnh gì? Người sinh năm 2017 là tuổi con Gà, …

 • Sinh năm 1965 mệnh gì? Tử vi năm 2021 tuổi Ất Tỵ 1965 chuẩn xác

  Sinh năm 1965 mệnh gì? Mời các bạn cùng Decortrangtri.com.vn tham khảo tuổi Ất Tỵ 1965 cùng tổng quan tử vi qua bài viết dưới đây ngay nhé! 1. Sinh năm 1965 mệnh gì? Sinh năm 1965 tuổi con Rắn, thiên can địa chi Ất Tỵ, ngày sinh dương lịch tính từ 01/02/1965 đến 20/01/1966. …

 • Sinh năm 2015 mệnh gì ? Là tuổi gì mệnh gì? Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về người sinh năm 2015 tuổi gì, tử vi cuộc đời ra sao thì hãy cùng...

  Sinh năm 2015 mệnh gì? Tử vi trọn đời tuổi Ất Mùi chuẩn xác

  Sinh năm 2015 mệnh gì? Là tuổi gì mệnh gì? Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về người sinh năm 2015 tuổi gì, tử vi cuộc đời ra sao thì hãy cùng Decortrangtri.com.vn tìm hiểu qua bài viết ngay nhé! 1. Sinh năm 2015 tuổi con gì? Mệnh gì? Người sinh năm 2015 là …

 • Xem hướng nhà giúp bạn thiết kế nhà sao cho hợp phong thủy, gia đình mạnh khỏe may mắn hoặc tìm cách hóa giải điều không may nếu hướng nhà chưa thật sự hợp...

  Hướng dẫn cách xem hướng nhà, hướng cửa hợp phong thủy

  Xem hướng nhà giúp bạn thiết kế nhà sao cho hợp phong thủy, gia đình mạnh khỏe may mắn hoặc tìm cách hóa giải điều không may nếu hướng nhà chưa thật sự hợp phong thủy. Cùng Decortrangtri.com.vn theo dõi bài viết để tìm hiểu về cách xem hướng nhà, hướng cửa hợp phong thủy …

 • Bạn thắc mắc không biết 1996 mệnh gì tuổi gì? Mời bạn hãy cùng Decortrangtri.com.vn tham khảo bài viết để giải đáp và xem tử vi trọn đời nam nữ sinh năm 1996.

  Sinh năm 1996 mệnh gì? Tử vi trọn đời nam nữ sinh năm 1996 chuẩn nhất

  Bạn thắc mắc không biết 1996 mệnh gì tuổi gì? Mời bạn hãy cùng Decortrangtri.com.vn tham khảo bài viết để giải đáp và xem tử vi trọn đời nam nữ sinh năm 1996. 1. Sinh năm 1996 mệnh gì? Người sinh năm 1996 là tuổi Chuột, thiên can địa chi Bính Tý, ngày sinh dương …

 • Sinh năm 1984 mệnh gì ? Tử vi tổng quan cuộc đời người sinh năm 1984 ra sao. Bài viết này, Decortrangtri.com.vn sẽ cùng các bạn tham khảo tất cả qua bài viết...

  Sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi Giáp Tý tử vi trọn đời chuẩn xác mới nhất

  Sinh năm 1984 mệnh gì? Tử vi tổng quan cuộc đời người sinh năm 1984 ra sao. Bài viết này, Decortrangtri.com.vn sẽ cùng các bạn tham khảo tất cả qua bài viết dưới đây. 1. Sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi con gì? Người sinh năm 1984 mệnh gì? 1984  là tuổi Ngựa, thiên can …