Năm 2014 là năm con gì? Sinh năm 2014 mệnh gì? Giải đáp tử vi người sinh năm 2014

2014 là năm con gì? Người sinh năm 2014 có tính cách và cuộc đời thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về tử vi tổng quan của tuổi năm 2014 thì hãy cùng Decortrangtri.com.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Năm 2014 là năm con gì? 2014 mệnh gì?

2014 là năm con gì? Người sinh năm 2014 là năm con Ngựa, âm lịch gọi là Giáp Ngọ. Người sinh năm 2014 tuổi Ngựa, thiên can địa chi Giáp Ngọ, mệnh Kim, chi Sa trung kim tức vàng trong cát. Năm sinh dương lịch thường tính từ 31/01/2014 đến 18/02/2015.

Người sinh năm 2014 nếu sinh vào mùa thu (tháng 7, 9 âm lịch) hoặc sinh vào các tháng tứ quý (3,6,9,12) là “được mùa sinh” theo quan niệm về tử vi, sẽ có cuộc sống may mắn thuận lợi hơn. Tuy nhiên đây không phải vấn đề lớn trong việc quyết định số phận con người, bạn không nên quá coi trọng.

Người sinh năm 2014 mang mệnh Kim, hợp với mệnh Thủy, Thổ, khắc với Mộc, Hỏa. Màu sắc bản mệnh là màu xám trắng ghi, hợp với các màu vàng sậm, nâu đất, kỵ với các màu đỏ cam tím hồng.

2014 là năm con gì ? Người sinh năm 2014 có tính cách và cuộc đời thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về tử vi tổng quan của tuổi năm 2014 thì hãy cùng...
Năm 2014 là năm con gì? 2014 mệnh gì?

2. Người sinh năm 2014 hợp với tuổi nào?

2.1. Trong hợp tác, làm ăn

 • Đối với nam mạng Giáp Ngọ 2014: Hợp với Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, khắc với Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão.
 • Đối với nữ mạng Giáp Ngọ 2014: Hợp với Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, khắc với Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão.

2.2. Trong hôn nhân, tình duyên

 • Đối với nam mạng Giáp Ngọ 2014: Hợp với Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ.
 • Đối với nữ mạng Giáp Ngọ 2014: Hợp với Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ.
2014 là năm con gì ? Người sinh năm 2014 có tính cách và cuộc đời thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về tử vi tổng quan của tuổi năm 2014 thì hãy cùng...
Người sinh năm 2014 hợp với tuổi nào?

3. Tử vi trọn đời người sinh năm 2014

3.1. Tử vi trọn đời nam mạng Giáp Ngọ 2014

CUỘC SỐNG: 

Tuổi Giáp Ngọ nam mạng 2014 phần lớn đều tốt đẹp nhờ sự nhay nhạy biết nắm bắt thời cơ và trí thông minh của họ, tuổi này khi trưởng thành sẽ biết xông pha, không nản chí khi khó khăn tuy nhiên khá lì lợm, cứng đầu, không ai ngăn được họ làm những việc muốn làm. Tuổi này thường  hưởng thọ trung bình từ 62 đến 65 tuổi, nhưng nếu ăn ở lương thiện thì sẽ được gia tăng tuổi thọ, ngược lại sẽ bị giảm bớt phúc đức.

TÌNH DUYÊN: 

Đường tình duyên của tuổi Giáp Ngọ về cơ bản như sau:

 • Nếu sinh nhằm các tháng 5, 6 và 9 âm lịch thì bạn dễ có thay đổi hai lần tình duyên và hạnh phúc
 • Nếu bạn sinh nhằm các tháng còn lại thì cuộc sống hôn nhân được may mắn, dễ dàng thuận lợi hơn.

GIA ĐẠO, CÔNG DANH: 

Trung vận mới có được gia đạo êm đẹp, tiền vận có nhiều sóng gió trắc trở, bù lại đường con cái được tốt đẹp, công thành danh toại. Sự nghiệp tuổi này được ổn định sớm, dư dả nhưng không giàu sang tột bậc, cũng không có nhiều bất động sản mà chỉ vừa phải, đầy đủ thôi.

NHỮNG TUỔI HỢP LÀM ĂN: 

Trong việc làm ăn hay hùn hạp chung vốn, tuổi Giáp Ngọ 2014 nên hợp tác với các tuổi: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi sẽ gặp may mắn, thắng lợi trong làm ăn, tiền bạc dồi dào.

LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG: 

 • Những tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ rất hợp để giáp Ngọ kết thành phu phụ, cuộc sống khoogn chỉ viên mãn tình cảm mà còn sung túc về của cải vật chất.
 • Nếu kết duyên với các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Thìn thì bạn chỉ được hưởng cuộc sống ở mức trung bình, ổn định thôi bởi những tuổi này hợp về đường tình duyên nhưng không có lợi cho phát triển sự nghiệp hay công việc.
 • Nếu kết hôn với các tuổi Ất Mùi và Tân Sửu thì sẽ bị khó khăn thiếu thốn về tài chính, tình cảm gia đình hay lục đục, nhiều phiền muộn.
 • Những năm bạn gặp hạn tuổi: 17, 19, 25, 29, 31, 37 và 41 tuổi, bạn không nên kết hôn sẽ dẫn đến cuộc sống sau hôn nhân không như ý muốn.
 • Nếu bạn sinh nhằm các tháng 1, 5, 6, 9, 10 và 12 âm lịch, bạn có vận đào hoa và có thể cưới nhiều hơn một người vợ, bạn nên chú ý điều này.
2014 là năm con gì ? Người sinh năm 2014 có tính cách và cuộc đời thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về tử vi tổng quan của tuổi năm 2014 thì hãy cùng...
Tử vi trọn đời nam mạng Giáp Ngọ 2014

NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ: 

Các tuổi: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão là tuổi đại khắc đại kỵ với Giáp Ngọ, bạn nên tránh kết hôn hoặc giao thiệp làm ăn với những tuổi này. Nếu lỡ yêu thương nhau muốn thành đôi không nên tổ chức hôn lễ linh đình và làm lễ giở mâm trầu bởi dễ gây đổ vỡ sau khi đã kết hôn.

NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT: 

Tuổi Giáp Ngọ 2014 sẽ gặp hạn vào các năm: 20, 25, 27 và 34 tuổi, những năm này không nên cưới hỏi, làm nhà, chuyển việc, mở công ty,…bởi sẽ thất bát, hao hụt tiền tài, những năm này cũng nên cẩn trọng kẻo gặp tai nạn bất ngờ, hoặc đột nhiên trở bệnh.

NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HỢP NHẤT: 

Nam mạng Giáp Ngọ 2014 nên xuất hành vào những ngày lẻ, tháng lẻ và giờ chẵn thì sẽ được quý nhân phù trợ, mọi công việc đều thuận lợi hanh thông, nhiều may mắn.

NHỮNG DIỄN BIẾN TỬ VI THEO TỪNG NĂM: 

 • Từ 20 đến 25 tuổi: Năm 20 tuổi dễ có thay đổi trong gia đình, dẫn đến nhiều phiền não âu lo, năm này cũng nên cẩn trọng kẻo gặp tai bay vạ gió, dính chuyện thị phi ầm ĩ. Năm 21 và 22 tuổi có cơ hội phát triển sự nghiệp, nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi thực hiện công việc kẻo hao hụt công sức mà chẳng nhận được gì. Năm 23 và 24 tuổi sự nghiệp có chiều hướng chuyển biến tốt, kiếm được tiền tài và biết tích lũy đầu tư. Năm 25 tuổi hầu như không có biến cố gì đáng kể.
 • Từ 26 đến 30 tuổi: Năm 26 tuổi khá tốt để xây dựng công danh bởi có quý nhân phù trợ, tai qua nạn khỏi. Năm 27 và 28 tuổi tài lộc dồi dào, sự nghiệp được cất nhắc, thăng quan. Năm 29 đến 30 tuổi được tốt về đường tình duyên cũng như phần tài lộc, nếu kết hôn nên chọn khoảng thời gian này.
 • Từ 31 đến 35 tuổi: Năm 33 tuổi có hạn thị phi, không nên hùn hạp làm ăn chung sẽ dễ thất bại.Năm 34 và 35 tuổi nên quan tâm hơn đến gia đạo bởi con cái có thể gặp hạn tai nạn..
 • Từ 36 đến 40 tuổi: Năm 36 tuổi gia đạo êm ấm và việc làm ăn được thuận lợi, tài lộc lại dồi dào. Năm 37 và 38 tuổi không nên đi xa kẻo có chuyện chẳng lành. Năm 39 và 40 tuổi không có biến cố gì lớn, gia đạo êm ấm.
 • Từ 41 đến 45 tuổi: Năm 41 tuổi tài lộc khá tốt, nếu có cơ hội kinh doanh nên nắm bắt ngay sẽ được phần thắng. Năm 43 và 44 tuổi nên cẩn thận về các đường công danh và sự nghiệp, tránh điều thị phi. Năm 45 tuổi không nên hợp tác làm ăn với những người lạ kẻo bị lừa gạt.
 • Từ 46 đến 50 tuổi: Tài lộc bình thường, nên chăm chút phần gia đạo nhiều hơn để cuộc sống gia đình được yên ấm.
 • Từ 51 đến 55 tuổi: Những năm này không nên đi xa làm ăn dễ gặp sự bất trắc xứ người, cũng không nên chung vốn hoặc mở cơ sở kinh doanh sẽ mang họa .
 • Từ 56 đến 60 tuổi: Nên nghỉ ngơi chăm sóc sức khỏe hơn là làm ăn mặc dù có những cơ hội tốt, bạn cũng chỉ nên làm ăn ở mức trung bình thôi, không nên mạnh tay chi tiền đầu tư dễ mất trắng.
2014 là năm con gì ? Người sinh năm 2014 có tính cách và cuộc đời thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về tử vi tổng quan của tuổi năm 2014 thì hãy cùng...
Tử vi trọn đời nam mạng Giáp Ngọ 2014

4.2. Tử vi trọn đời nữ mạng Giáp Ngọ 2014

CUỘC SỐNG: 

Tuổi Giáp Ngọ nữ mệnh 2014 nhìn chung được tốt đẹp, tiền vận có tình duyên tốt, trung vận công danh sự nghiệp dễ dàng đạt đúng ý nguyện, hậu vận tài lộc dồi dào sung túc, sức khỏe cũng tốt.

Tóm lại tuổi này nữ mạng được số hưởng, lộc trời cho sống sung sướng, ít khi lo nghĩ đau lòng.

Tuổi này được hưởng thọ trung bình từ 66 đến 72 tuổi, nếu ăn ở lương thiện sẽ được tăng tuổi thọ, ngược lại sẽ bị giảm bớt phước đức.

TÌNH DUYÊN:

Nếu sinh nhằm các tháng 1 và 11 âm lịch bạn dễ có đến 3 lần “sang đò”. Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 5, 6, 9 và 10 âm lịch, bạn có thể phải làm đau 2 lần. Nếu bạn sinh vào những tháng: 3, 4, 7, 8 và 12 âm lịch, đường tình duyên của bạn sẽ may mắn hơn, thuận lợi và tốt đẹp. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá đặt nặng vấn đề tháng sinh này bởi “đức năng thắng số”, ăn ở lương thiện, khéo léo, chan hòa nhất định sẽ được hạnh phúc.

GIA ĐẠO, CÔNG DANH: 

Tiền vận tuổi này có nhiều xung đột mâu thuẫn, có khi xích mích xảy ra tranh, phải đến thời trung vận và hậu vận mới được êm ấm tốt đẹp. Công danh thăng trầm bất ổn, cũng được gọi là có ở mức trung bình mà thôi.

Sự nghiệp tuổi này trung vận mới được ổn định vững vàng, tiền bạc dư dả hiếm khi phải vay mượn

NHỮNG TUỔI HỢP LÀM ĂN: 

Các tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần là các tuổi hợp với Giáp Ngọ 2014, nếu có ý định hùn hạp hay hợp tác làm ăn, lựa chọn người phối ngẫu thì những tuổi trên rất tốt, chắc chắn viên mãn hạnh phúc tốt đẹp, làm ăn thì có lộc, phát tài.

2014 là năm con gì ? Người sinh năm 2014 có tính cách và cuộc đời thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về tử vi tổng quan của tuổi năm 2014 thì hãy cùng...
Tử vi trọn đời nữ mạng Giáp Ngọ 2014

LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG: 

 • Nếu bạn kết hôn với những người có tuổi: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ sẽ được hưởng sự sung túc giàu sang cả về tiền bạc lẫn hạnh phúc trong hôn nhân.
 • Kết hôn với các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Thìn thì bạn có một cuộc sống ổn định, không nghèo khó nhưng cũng không giàu sang phú quý được bởi những tuổi này không hợp với đường công danh của bạn.
 • Nếu bạn kết hôn với các tuổi: Ất Mùi, Tân Sửu thì đời sống vợ chồng nhìn chung không tốt đẹp lắm lại bị cản về đường tiền tài thành ra sẽ có nhiều trục trặc.
 • Những năm tuổi: 18, 19, 25, 30, 31, 37 và 42 tuổi Giáp Ngọ 2014 không nên kết hôn, dễ dẫn đến đổ vỡ hoặc gặp cảnh vợ chồng xa cách nhau, cô quạnh.
 • Nếu bạn sinh nhằm các tháng 1, 2, 10 và 11 âm lịch thì có thể bạn sẽ phải cưới nhiêu lần, bạn nên lưu ý.
 • NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ: 

Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão là các tuổi đại kỵ với Giáp Ngọ, nếu làm ăn hay kết duyên cùng những tuổi này bạn sẽ dễ bị vỡ nợ, trục trặc, ốm đau,…nếu trót lỡ yêu nhau thì không nên làm lễ linh đình cưới hỏi mà âm thầm về chung sống là được. nếu trong gia đình thân tộc có người khác tuổi cần phải nhường nhịn nhau kẻo xảy ra xích mích khó tránh.

NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT: 

Tuổi Giáp Ngọ vào các năm tuổi: 24, 30, 34 và 37 tuổi là những năm kém may mắn, dễ bị hao tài, đau ốm bệnh tật.

NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HỢP NHẤT: 

tuổi Giáp Ngọ 2014 nên xuất hành vào các ngày chẵn, tháng lẻ và giờ chẵn để mọi việc được được hanh thông thuận lợi.

NHỮNG DIỄN BIẾN TỬ VI THEO TỪNG NĂM:

 • Từ 20 đến 25 tuổi: Khoảng thời gian này Giáp Ngọ được tốt về mọi mặt, cuộc sống không có nhiều biến cố, mọi việc đều ổn định, tốt đẹp, bình yên.
 • Từ 26 đến 30 tuổi: Có tài có lộc, sự nghiệp có khi được lên cao nếu biết nắm bắt cơ hội. Năm 27 và 28 tuổi, cần cẩn trọng gặp hạ vào các tháng 4 âm lịch năm 28 tuổi và tháng 10 âm lịch năm 27 tuổi.
 • Từ 31 đến 35 tuổi: Những năm này nếu bạn muốn đi xa lập nghiệp thì rất nên tiến hành sẽ chắc chắn có lộc.
 • Từ 36 đến 40 tuổi: Năm 36 tuổi gặp nhiều may mắn cả về tiền bạc lẫn tình duyên. Năm 37 và 38 tuổi bản mệnh có phần suy yếu, nên cẩn trọng giao thương, tránh giao thiệp với số tiền lớn. Năm 39 và 40 tuổi cơ bản ổn định, không có biến cố gì lớn, sức khỏe ổn định, đề phòng bệnh vặt, bệnh về cơ quan bài tiết như gan thận.
 • Từ 41 đến 45 tuổi: Công danh và sự nghiệp may mắn tuy nhiên gia đạo bất ổn, bấp bệnh, thường xuyên cãi vã xung đột.
 • Từ 46 đến 50 tuổi: Những năm này mọi thứ đều chững lại, không có gì chuyển biến..
 • Từ 51 đến 55 tuổi: Gia đạo yên ổn nhưng việc làm ăn không hợp, không nên đầu tư hay mở xưởng, công ty.
2014 là năm con gì ? Người sinh năm 2014 có tính cách và cuộc đời thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về tử vi tổng quan của tuổi năm 2014 thì hãy cùng...
Tử vi trọn đời nữ mạng Giáp Ngọ 2014

Trên đây là những chia sẻ của Decortrangtri.com.vn dành cho bạn đọc về thắc mắc 2014 là năm con gì. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có thêm những kiến thức tử vi về năm sinh 2014. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm

 • Sinh năm 2017 mệnh gì? Tử vi trọn đời tuổi Đinh Dậu 2017

  Sinh năm 2017 mệnh gì? Hợp màu nào tuổi nào? Nếu bạn đang phân vân về tử vi của người tuổi 2017 thì hãy cùng Decortrangtri.com.vn tham khảo chi tiết qua bài viết sau ngay nhé! 1. Sinh năm 2017 mệnh gì? Sinh năm 2017 mệnh gì? Người sinh năm 2017 là tuổi con Gà, …

 • Sinh năm 1965 mệnh gì? Tử vi năm 2021 tuổi Ất Tỵ 1965 chuẩn xác

  Sinh năm 1965 mệnh gì? Mời các bạn cùng Decortrangtri.com.vn tham khảo tuổi Ất Tỵ 1965 cùng tổng quan tử vi qua bài viết dưới đây ngay nhé! 1. Sinh năm 1965 mệnh gì? Sinh năm 1965 tuổi con Rắn, thiên can địa chi Ất Tỵ, ngày sinh dương lịch tính từ 01/02/1965 đến 20/01/1966. …

 • Sinh năm 2015 mệnh gì ? Là tuổi gì mệnh gì? Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về người sinh năm 2015 tuổi gì, tử vi cuộc đời ra sao thì hãy cùng...

  Sinh năm 2015 mệnh gì? Tử vi trọn đời tuổi Ất Mùi chuẩn xác

  Sinh năm 2015 mệnh gì? Là tuổi gì mệnh gì? Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về người sinh năm 2015 tuổi gì, tử vi cuộc đời ra sao thì hãy cùng Decortrangtri.com.vn tìm hiểu qua bài viết ngay nhé! 1. Sinh năm 2015 tuổi con gì? Mệnh gì? Người sinh năm 2015 là …

 • Xem hướng nhà giúp bạn thiết kế nhà sao cho hợp phong thủy, gia đình mạnh khỏe may mắn hoặc tìm cách hóa giải điều không may nếu hướng nhà chưa thật sự hợp...

  Hướng dẫn cách xem hướng nhà, hướng cửa hợp phong thủy

  Xem hướng nhà giúp bạn thiết kế nhà sao cho hợp phong thủy, gia đình mạnh khỏe may mắn hoặc tìm cách hóa giải điều không may nếu hướng nhà chưa thật sự hợp phong thủy. Cùng Decortrangtri.com.vn theo dõi bài viết để tìm hiểu về cách xem hướng nhà, hướng cửa hợp phong thủy …

 • Bạn thắc mắc không biết 1996 mệnh gì tuổi gì? Mời bạn hãy cùng Decortrangtri.com.vn tham khảo bài viết để giải đáp và xem tử vi trọn đời nam nữ sinh năm 1996.

  Sinh năm 1996 mệnh gì? Tử vi trọn đời nam nữ sinh năm 1996 chuẩn nhất

  Bạn thắc mắc không biết 1996 mệnh gì tuổi gì? Mời bạn hãy cùng Decortrangtri.com.vn tham khảo bài viết để giải đáp và xem tử vi trọn đời nam nữ sinh năm 1996. 1. Sinh năm 1996 mệnh gì? Người sinh năm 1996 là tuổi Chuột, thiên can địa chi Bính Tý, ngày sinh dương …

 • Sinh năm 1984 mệnh gì ? Tử vi tổng quan cuộc đời người sinh năm 1984 ra sao. Bài viết này, Decortrangtri.com.vn sẽ cùng các bạn tham khảo tất cả qua bài viết...

  Sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi Giáp Tý tử vi trọn đời chuẩn xác mới nhất

  Sinh năm 1984 mệnh gì? Tử vi tổng quan cuộc đời người sinh năm 1984 ra sao. Bài viết này, Decortrangtri.com.vn sẽ cùng các bạn tham khảo tất cả qua bài viết dưới đây. 1. Sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi con gì? Người sinh năm 1984 mệnh gì? 1984  là tuổi Ngựa, thiên can …