Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng

Căn hộ của hai vợ chồng trẻ toạ lạc tại chung cư Richmond, Nguyễn Xí, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. Tổng diện tích là 86m2 gồm 2 phòng ngủ. Chi phí thiết kế và thi công hoàn thiện là 700 triệu, thêm hơn 300 triệu cho đồ trang trí, thiết bị gia dụng và đồ điện tử. Sau khi dự án được bàn giao chủ nhà và KTS Khởi Minh bắt đầu công cuộc hiện thực hoá giấc mơ và mất 2 tháng để thiết kế, 2 tháng để thi công.

Công trình mang tên “Nét duyên Huế” được lấy cảm hứng từ chính những câu chuyện và trải nghiệm của gia chủ, đặc biệt là những kỉ niệm ở Huế để gửi gắm vào thiết kế. Sau những câu chuyện, gia chủ và KTS ngồi lại với nhau, hai vợ chồng 9x mong muốn có một không gian mang giá trị của kiến trúc Đông Dương, vừa truyền thống vừa hiện đại mà phải tinh tế, gọn gàng trong căn hộ nhỏ. Các không gian trong nhà phải được kết nối hài hòa với nhau và liền mạch cảm xúc.

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 1.

View nhà nhìn từ cửa vào

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 2.

Phòng khách thiết kế đậm chất Huế với tông màu chủ đạo xanh và đen

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 3.

Bức tranh hoa sen cùng tông làm điểm nhấn cho phòng khách

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 4.

Ban ngày, không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 5.

Nội thất thiết kế giản dị nhưng vẫn tinh tế, sang trọng

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 6.

Ghế và bàn ăn cũng được làm với tông màu xanh, đen

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 7.
Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 7.
Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 7.

Phòng bếp thông với phòng khách tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 8.

Ban đầu căn nhà mang tên là “Nhân”, chủ nhà chia sẻ: “Mình nghĩ một căn nhà đẹp là một căn nhà có hồn, hồn mà mình và KTS vẽ lên ở ngôi nhà này đó là một chữ ‘Nhân’. ‘Nhân’ là con người, vì mình nghĩ rằng yếu tố con người là quan trọng nhất cho một ngôi nhà được ấm cúng, nếu không có người thì nhà đẹp đến mấy cũng không còn giá trị nữa”.

Ánh sáng là điều vợ chồng trẻ tâm đắc nhất của căn hộ, ấm áp, hài hòa và khơi tạo cảm xúc yêu thương cho không gian. Tiêu biểu là hệ thống đèn đút và hệ đèn đứng được chọc lọc kỹ càng, giản dị mà vẫn sang trọng. Tất cả các hạng mục từ nội thất cố định, nội thất rời, đồ trang trí như đèn, tranh, đều được gia công thủ công tại Sài Gòn theo thiết kế. Quá trình gia công chia thành nhiều giai đoạn và rất kỳ công.

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 9.

Phòng ngủ chính với cửa sổ chớp độc đáo của nội thất Norman

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 10.
Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 11.

Ánh điện vàng đem đến cảm giác ấm áp, yên tĩnh cho phòng ngủ

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 12.

Bàn làm việc được đặt ngay trong phòng ngủ

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 13.
Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 14.

Phòng ngủ phụ

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 15.
Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 16.
Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 17.
Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 17.

Một số view nhà từ cửa nhìn vào

Kỉ niệm đáng nhớ nhất là lúc chủ nhà bảo KTS phải trả lại hiện trạng ban đầu khi nhà đã vào giai đoạn phá dỡ. KTS lúc đó rất hoảng, không biết lý do vì sao, tưởng phải dừng dự án lại. Hóa ra là chủ nhà và gia đình xảy ra hiểu lầm, cha của chủ nhà không tin vào thiết kế, nói thiết kế sao mà kỳ lạ, nên KTS phải trực tiếp đứng ra hoà giải, thuyết phục gia đình của chủ nhà tin vào thiết kế. May mắn là cuối cùng hai cha con của gia chủ cũng làm hoà và tiếp tục dự án.

Trong quá trình thi công, may mắn là có sự đồng cảm và thấu hiểu giữa chủ nhà và KTS nên mọi việc được diễn ra thuận lợi, khó khăn thì lúc nào cũng có nhưng gần như rất nhỏ và tất cả đều vượt qua êm đềm. Chủ nhà rất vui mừng khi nhận được thành quả, khoe nhà lên khắp các hội nhóm trên facebook.

Chủ nhà chia sẻ: “9x nhưng ôm trong mình tình yêu của những cái đẹp xưa cũ, mình đã băn khoăn rất nhiều về diện tích cho đến khi mình gặp được KTS tâm đầu ý hợp. Chuyện nửa đùa nửa thật, đâu đâu một người dưng xa lạ, gặp nhau chỉ vì một mục đích, rồi tự dưng mấy tháng trôi qua, làm việc với nhau lại như người một nhà, như anh em dòng họ chứ không còn là đối tác nữa”.

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 18.

Phòng khách liền kề với ban công

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 19.

Ban công được trang trí cực chill là nơi để hai vợ chồng hóng gió mỗi tối

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 20.

Bàn trang điểm và kệ đựng túi được để trong phòng ngủ

Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 21.
Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 22.
Ra ở riêng, vợ chồng 9x thiết kế căn hộ đậm chất Huế với chi phí hơn 1 tỷ đồng, KTS chia sẻ câu chuyện hiểu lầm suýt phải dừng thi công - Ảnh 22.

Thiết kế buồng tắm hiện đại với vòi hoa sen mạ vàng sang trọng

Về lời khuyên khi thiết kế nhà, KTS Khởi Minh chia sẻ: “Mình mong các chủ đầu tư hãy tin tưởng vào KTS, niềm tin là hành trình để đi từ câu chuyện thiết kế đến thi công hoàn chỉnh. Lời khuyên dành cho các anh chị nào muốn tôn tạo không gian sống là hãy tìm đúng người, đúng KTS hay nhà thiết kế nội thất có thể lắng nghe bạn, và tôn tạo được những giá trị như bạn mong muốn. Và quan trọng, chủ nhà hãy thật tỉnh táo để chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp, có chính kiến và vững vàng với phong cách sống mình đã chọn lựa, để những người thiết kế có thể định hình đúng gu thẫm mỹ và phong các sống cho gia chủ”.

Có thể bạn quan tâm