Những điều bạn nên biết khi xây mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng vì tầm quan trọng và những lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ngôi nhà khi hoàn thiện vẫn còn một số những vấn đề  mà khó có thể khắc phục. Chính vì thế hôm nay Decortrangtri.com.vn sẽ bật mí cho bạn những điều nên biết khi xây những mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái. 

=> Tham khảo những mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại và tiết kiệm nhất tại: https://decortrangtri.com.vn/mau-nha-cap-4-dep-ua-chuong-nhat/

1. Hình khối kiến trúc những mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái

Những ngôi nhà 2 tầng thường có chiều cao khá khiêm tốn. Tùy vào kích thước và quy mô sử dụng của gia đình bạn mà lựa chọn hình khối kiến trúc phù hợp. Các hình khối có thể kể đến như: nhà ngang, nhà ống và nhà chữ L. Mỗi một hình khối sẽ có những đặc điểm khác nhau về sự sắp xếp, bố trí các phòng và cách sử dụng diện tích khác nhau. Cụ thể như sau:

Nhà ống và hình hộp thì phù hợp với những gia đình có diện tích đất dài hoặc có kích thước bề ngang hẹp. Đặc điểm của ngôi nhà này thường có chiều sâu dài, các phòng thường được sắp xếp nối tiếp nhau và rất thuận tiện khi sử dụng. Đối với các mẫu nhà 2 tầng mái thái hình ống thì có thể sắp xếp từ 3 đến 4 phòng tùy vào diện tích và nhu cầu của gia đình.

Các mẫu nhà 2 tầng ngang thường là sự lựa chọn của những gia đình có chiều dài mặt tiền lớn và muốn xây nhà theo kiểu biệt thự nhà vườn. Nếu bạn làm nhà 2 tầng mái thái ngang thì điểm đặc trưng sẽ là tiền sảnh sẽ ở phía chính ngôi nhà và tạo thế đối xứng, từ đó mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Sự đối xứng của ngôi nhà sẽ chia ngôi nhà thành 3 không gian, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta sẽ sắp xếp các phòng chức năng sao cho thuận tiện và phù hợp nhất. Nhờ ưu điểm mặt tiền rộng nên những mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái hình khối ngang sẽ có nhiều diện tích để trang trí ngoại thất và chắc chắn rằng với thiết kế đẹp sẽ làm nổi bật được kiến trúc của ngôi nhà. 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp chữ L thường được rất ưa chuộng trong nhà ở dân dụng hiện nay, vì nó có rất nhiều điểm ưu việt. Với những lợi thế đặc trưng thì nhà chữ L mái thái còn mang lại nhiều lợi ích hơn. Với nhà 2 tầng mái thái chữ L bạn có thể sử dụng làm sân phơi, bạn có thể trang trí thêm cây cảnh, bàn trà hay tiểu cảnh để làm nổi bật lên nét đẹp của ngôi nhà. Tuy nhiên theo phong thủy thì nhà chữ L là hình dáng không tốt, bởi nó gấp khúc sẽ khiến cho vận khí trong nhà không được lưu thông dẫn đến không tốt cho gia đình về sức khỏe và tài lộc. Nhà chữ L làm cho ngôi nhà không có trạng thái cân bằng tuy nhiên cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến gia đình của bạn. Tất nhiên đây không phải là lý do để những mẫu nhà 2 tầng mái thái không được thịnh hành bởi hiện nay đã có các phương án khắc phục điều này. 

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng vì tầm quan trọng và những lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều...
Hình khối kiến trúc những mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái

=> Tham khảo những mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại và tiết kiệm nhất tại: https://decortrangtri.com.vn/mau-nha-cap-4-dep-ua-chuong-nhat/

2. Đặc điểm kiến trúc của khối mái thái

Phương án thiết kế mái thái cũng góp một phần lớn đối với việc xây dựng những mẫu nhà 2 tầng đẹp. Những nhà 2 tầng có độ cao khá thấp nên được thiết kế với khung mái thái. Thiết kế mái thái thường sẽ có độ dốc cao, nó sẽ làm tăng chiều cao của ngôi nhà của bạn, từ đó làm tăng giá trị kiến trúc cho ngôi nhà của bạn. 

Dù bạn có lựa chọn làm nhà 2 tầng với khối kiến trúc nhà ngang hay nhà chữ L thì mái thái đều rất phù hợp. Với độ dốc của khối mái thái và những linh động trong hình dáng thì chúng sẽ mang đến cho những mẫu nhà 2 tầng đẹp một khối kiến trúc cực đẹp. 

Những mẫu ngôi nhà 2 tầng mái thái sẽ có khả năng thoát nước cao nhờ độ dốc của mái. Vì thế sẽ giúp ngôi nhà bạn tránh tối đa việc bị thấm nước. Đặc biệt khối lượng của mái thái nhẹ nên độ bền của chúng cũng sẽ có độ bên cao hơn. Ngoài ra do sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng nên chúng được tin dùng hơn. 

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng vì tầm quan trọng và những lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều...
Đặc điểm kiến trúc của khối mái thái

=> Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp nhất hiện nay: https://decortrangtri.com.vn/nhung-mau-nha-1-tret-1-lau-dep-nhat-hien-nay/

3. Lựa chọn đội thi công làm nhà 2 tầng mái thái

Lựa chọn đội thi công rất quan trọng khi làm những mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái. Để chọn được những đội thi công tốt bạn cần chú ý đến những tiêu chí sau đây:  

Trình độ kỹ thuật chuyên môn

Tùy vào từng tính chất, vào từng tính thẩm mỹ mà người ta sẽ lựa chọn những đội thi công có chuyên môn khác nhau. Các phong cách khác nhau như hiện đại, cổ điển và tân cổ điển thì sẽ có những yêu cầu với các đội thi công cũng khác nhau. 

Trình độ của họ bạn có thể đánh giá bởi những công trình họ đã hoàn thành, các biện pháp thi công của họ, nhân lực và tiến độ thi công trên các công trình họ đã thực hiện. Với những mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái thì bạn nên chọn những đội thi công có năng lực và kinh nghiệm làm mái thái với các hình khối kiến trúc khác nhau.

Tiến trình thi công

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật và trình độ thì tiến trình thi công cũng không kém phần trong trọng. Bạn cần phải có bản kế hoạch thi công để không bị gián đoạn ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả kinh tế. Trong bản kế hoạch phải có rõ ràng thời gian thi công của từng bộ phận để cho kịp tiến độ bạn đề ra. 

Giá thành xây dựng

Tùy vào từng mẫu nhà 2 tầng mái thái mà giá thành xây dựng cũng khác nhau. Ngoài ra chi phí thi công còn phụ thuộc cả vào những kiến trúc của ngôi nhà, thường nhà những kiểu kiến trúc tân cổ điển sẽ có giá thành đắt hơn kiến trúc hiện đại và cổ điển. 

Yếu tố an toàn trong xây dựng

Ngoài vấn đề chất lượng thì yếu tố an toàn cũng cần phải nhắc đến. Bạn hãy lựa chọn cho mình đội thi công đảm bảo được tình trạng sức khỏe khi tham gia xây dựng và thi công ngôi nhà của bạn. Hãy yêu cầu họ có đủ những dụng cụ bảo hộ lao động như: quần áo, mũ bảo hiểm và nâng cao ý thức của công nhân. 

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng vì tầm quan trọng và những lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều...
Lựa chọn đội thi công làm nhà 2 tầng mái thái

=> Tham khảo những mẫu thiết kế nội thất đẹp ưa chuộng nhất tại : https://decortrangtri.com.vn/tong-hop-nhung-mau-thiet-ke-noi-that-dep/

4. Những lỗi thường gặp phải trong quá trình thi công nhà ở

Để có được những mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái thì trong quá trình thi công bạn cần phải tránh những điều dưới đây: 

Sập nhà khi đang thi công

Sập nhà khi đang thi công thường xảy ra khi kích thước móng, cột, dầm và kết cấu của chúng sai khi làm nhà 2 tầng mái thái, hoặc có thể tải trọng quá tải với kích thước móng. Để không bị mắc phải lỗi lầm nghiêm trọng này bạn cần mua hồ sơ thiết kế, ở đó đã được tính toán rất kỹ về kết cấu và kỹ thuật. Hơn nữa bạn cũng cần phải thuê một đội thi công có kinh nghiệm dày dặn. Và trong thời gian thi công đừng nên tự thay đổi bản vẽ về yếu tố kỹ thuật, nếu bạn có bất kỳ sự thay đổi nào cần có sự tư vấn của kiến trúc sư của bạn. 

Tường nhà bị nứt

Một lỗi nghiêm trọng nữa bạn tuyệt đối đừng nên phạm phải đó là tường nhà bị nứt. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này chính là do khâu trát tường tỉ lệ vữa không chính xác và không đều. Còn nếu vết nứt giáp với các cột nhà hay bức tường thường do thợ thi công không đặt hoặc không đặt đủ thép râu neo vào tường.

Bề mặt tường bị bong tróc

Việc bề mặt tường bị bong tróc làm ngôi nhà của bạn rất mất thẩm mỹ. Nguyên nhân dẫn đến việc này là tỷ lệ vữa trộn không chính xác, vữa trộn để quá 2 giờ hoặc khát tường nhà quá khô hoặc sơn nhà khi bề mặt chưa khô, sơn khi không khí đang ẩm và mưa. 

Những lỗi vừa kể trên thường sẽ dẫn đến ngôi nhà của bạn không được lâu, sẽ bị giảm tuổi thọ và giảm thẩm mỹ của ngôi nhà. Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra bạn cần thuê những đơn vị thiết kế, mua hồ sơ bản vẽ và lựa chọn đội thi công dày dặn kinh nghiệm và chuyên nghiệp. 

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng vì tầm quan trọng và những lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều...
Những lỗi thường gặp phải trong quá trình thi công nhà ở

=> Tham khảo thêm 9 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm diện tích hiệu quả tại: https://decortrangtri.com.vn/9-mau-nha-cap-4-co-gac-lung-sieu-dep-gia-re/

5. Tìm hiểu những gì trước khi thi công những mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái

Để có những mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp ngoài những yếu tố về kỹ thuật thì những yếu tố nhỏ cũng quan trọng không kém, chúng góp phần hoàn thiện ngôi nhà của bạn một cách ưng ý nhất. 

 • Lựa chọn lô đất: Hãy lựa chọn phù hợp với khả năng kinh tế của bạn và hãy xem xét hướng đất, tính chất đất.
 • Lên ý tưởng cho ngôi nhà: Hãy hình dung về mẫu ngôi nhà 2 tầng đẹp mái thái của bạn. Hãy lên ý tưởng về số phòng, diện tích, kiểu dáng và màu sắc ngôi nhà của bạn.
 • Xem xét tài chính: Hãy tham khảo người thân, bạn bè và các kiến trúc sư để có thể dự tính chi phí và nếu có phát sinh bạn có thể kịp thời xoay sở. 
 • Lựa chọn thời gian thi công: Hãy lựa chọn thời gian thi công khi có thời tiết thuận lợi. Bạn nên xây nhà vào đầu năm hoặc giữa năm, vì khi đó thời tiết mát mẻ, ít mưa. 
 • Phong thủy: phong thủy được coi như là yếu tố tất yếu, hãy xem xét các yếu tố: hướng nhà, hướng cửa, diện tích, cách bố trí các phòng chức năng và đồ đạc trong nhà. Phong thủy tốt sẽ mang vận khí tốt cho ngôi nhà của bạn.
 • Thuê thiết kế và mua hồ sơ thiết kế: Những ngôi nhà có thiết kế nhìn sẽ khác xa so với những ngôi nhà xây dựng không thiết kế, nó khác nhau về độ bền, thẩm mỹ và kiến trúc.
 • Tìm hiểu về các quy định xây dựng
 • Lựa chọn đội thi công và ký kết hợp đồng: nên lựa chọn đội thi công có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để đảm bảo được chất lượng công trình và đảm bảo tiến độ.
 • Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng: hãy tham khảo ý kiến đơn vị thiết kế về nguyên vật liệu xây dựng.
 • Thi công hoàn thiện: Hoàn tất thi công với tất cả các bộ phận và kết cấu của ngôi nhà như trong bản vẽ thiết kế.
 • Nghiệm thu nhà ở: làm đúng và đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, thi công đúng bản vẽ. 
Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng vì tầm quan trọng và những lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều...
Tìm hiểu những gì trước khi thi công những mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái

=> Tham khảo những mẫu nhà cấp 4 mái thái ưa chuộng nhất tại: https://decortrangtri.com.vn/cac-mau-nha-cap-4-mai-thai-dep-chi-phi-re/

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về những thông tin về những điều bạn nên biết khi xây mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu thấy có ích hãy chia sẻ với bạn bè người thân của mình nhé. Chúc các bạn thành công. 

Có thể bạn quan tâm

 • Một ngôi nhà 2 tầng đẹp thì không chỉ yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc mà cách bố trí công năng sử dụng thế nào cho khoa học, tiện nghi cũng là vấn đề vô...

  Cách bố trí nhà 2 tầng đẹp cực khoa học và tiện nghi

  Một ngôi nhà 2 tầng đẹp thì không chỉ yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc mà cách bố trí công năng sử dụng thế nào cho khoa học, tiện nghi cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể trang trí cho một ngôi nhà 2 tầng …

 • Những ý tưởng cải tạo nhà ống 2 tầng đẹp nhất hiện nay

  Cải tạo nhà ống 2 tầng so với việc xây mới hoàn toàn là tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn có thể mang lại màu áo mới toanh cho căn nhà mà không cần bỏ ra một số tiền quá lớn như xây mới. Hãy cùng Decortrangtri.com.vn tham khảo cách cải tạo nhà ống 2 …

 • Diện tích đất ở ngày càng thu hẹp, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu lên ngôi bởi nó không chỉ có thiết kế hiện đại đẹp mắt mà còn tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa được...

  Tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp nhất hiện nay

  Diện tích đất ở ngày càng thu hẹp, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu lên ngôi bởi nó không chỉ có thiết kế hiện đại đẹp mắt mà còn tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa được diện tích sử dụng. Nếu bạn chưa biết thiết kế nhà ở sao cho hợp lý, bạn …

 • Phong thủy nhà bếp: Những kiêng kỵ cần tránh kẻo rước họa vào thân

  Trong khởi công xây dựng nhà cửa, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng đặc biệt là phong thuỷ nhà bếp. Nếu hợp phong thủy, căn nhà là nơi giúp bạn gặp may mắn, thăng quan tiến chức, nếu không hợp có thể gặp điều xui xẻo, kém may mắn. Bếp là trái tim …

 • Các mẫu kiến trúc nhà đẹp phong cách Nhật Bản luôn được các kiến trúc sư đánh giá cao, dần được nhiều gia đình tìm hiểu và lựa chọn bởi vẻ đẹp tinh tế, đơn...

  Những mẫu kiến trúc nhà đẹp phong cách Nhật không thể rời mắt

  Các mẫu kiến trúc nhà đẹp phong cách Nhật Bản luôn được các kiến trúc sư đánh giá cao, dần được nhiều gia đình tìm hiểu và lựa chọn bởi vẻ đẹp tinh tế, đơn giản nhưng vẫn rất cuốn hút, độc đáo. Hãy cùng Decortrangtri.com.vn tìm hiểu những mẫu kiến trúc nhà đẹp qua …

 • Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ không chỉ tiện nghi, đơn giản hiện đại mà càng ngày càng có nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt, phá cách, sang trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm...

  Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp không rời mắt

  Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ không chỉ tiện nghi, đơn giản hiện đại mà càng ngày càng có nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt, phá cách, sang trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ đẹp thì hãy theo dõi bài viết này ngay nhé! => …